Thông tin phượt Hà Nội - Hồ Ba Bể
Xe đi từ Hà Nội lên hồ Ba Bể như thế nào? Bao nhiêu km?Một góc hồ Ba Bể

Ba Bể là một huyện miền núi xa của tỉnh Bắc Kạn nơi có hồ Ba Bể đẹp lung linh với những câu truyện huyền thoại. Nhiều người muốn đi một lần cho biết hoặc ước rằng giá một lần được đặt chân đến hồ Ba Bể!
Bạn đã có dự định đi thăm hồ Ba Bể nhưng không muốn mua tour của các công ty du lịch, bạn có thể chọn lựa đi bằng xe khách hoặc tự lái xe lên hồ Ba Bể, dưới đây là một vài lời khuyên chon bạn lựa chọn.

A/ XE BUÝT DU LỊCH

Công ty du lịch Mr Linh's Adventures chạy tuyến xe buýt du lịch hàng ngày từ Hà Nội đến Vườn Quốc gia Ba Bể.  Đây có thể coi là phương tiên thuận tiện nhất cho bạn để đi du lịch từ Hà Nội, xe

Giá vé xe buýt:
- Khách du lịch nước ngoài USD $15 một người một lượt.
- Khách du lịch Việt Nam 250.000 đồng một người/ một lượt.
Giá vé trên không bao gồm vé thăm quan vào vườn quốc gia Ba Bể.

Lịch trình:Xe buyt du lich từ Hà Nội tới hồ Ba Bể

Tuyến Hà Nội - Vườn Quốc gia Ba Bể - 5 tiếng
- Xe đón khách lúc 7:30 sáng tại Văn phòng Mr Linh’s  Adventures, số 83 phố Mã Mây. Hoàn Kiếm. Hà Nội
Và 8:00 sáng tại nhà hát lớn Hà Nội, số 01 Tràng Tiền. Hoàn Kiếm. Hà Nội
Xe chạy thẳng theo tuyến Hà Nội qua đường cao tôc Thái Nguyên, huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kan và dừng chân nghỉ 20 phút sau đó chạy thẳng lên vườn quốc gia Ba Bể.
- Xe trả khách lúc: 12:30 PM tại Vườn Quốc gia Ba Bể, bến tàu, bản Pắc Ngòi, Pó Lù, Cốc Tôc và trung tâm du lịch Ba Bể.

Tuyến Vườn Quốc gia Ba Bể - Hà Nội - 5 tiếng
- Xe đón khách lúc: 12:00 PM tại Trung tâm Du lịch Ba Bể tại thôn Bó Lù, nhà nghỉ ở bản Cốc Tộc và Pắc Ngòi
Và 12:30 PM tại Vườn Quốc gia Ba Bể, bến tàu và khách sạn ở xã Khang Ninh.
- Xe trả khách lúc: 5:30 chiều tại Văn phòng Văn phòng Mr Linh’s  Adventures, số 83 phố Mã Mây. Hoàn Kiếm. Hà Nội và Nhà Hát Lớn Hà Nội số 1 Tràng Tiền.
 
Liên hệ đăt vé qua số: 0986 01 60 68 hoặc 024 3 6425 420
Email: travel@babenationalpark.com.vn

B/ XE KHÁCH ĐỊA PHƯƠNG:

- Bến xe Mỹ Đình là bến xe chính để đưa bạn đi lên các tỉnh phía bắc, hầu hết các đầu xe xuất phát từ đây và hồ Ba Bể tỉnh Bắc Kạn cũng vậy. Có 2 chuyến trong ngày xuất phát từ bến Mỹ Đình lúc 6h00 sáng  và 10h00 sáng của công ty xe khách Thưởng Nga, xe chạy thẳng lên huyện Chợ Đồn (thị trấn Bằng Lũng) tại cửa số 33 Bến xe Mỹ Đình.

Lưu ý:
- Xe sẽ chạy thẳng tới thị trấn Bằng Lũng lúc 12h00 và chung chuyển bạn sang một chiếc xe khác cũng thuộc công ty Thưởng Nga vào hồ Ba Bể.
- Chiều về từ Ba Bể cũng tương như vậy, bạn chỉ cần bảo chủ nhà nghỉ gọi xe vào đón bạn tận nhà.
- Có rất nhiều đầu xe bán vé lên hồ Ba Bể , Bắc Kạn. Tuy nhiên, hầu hết chỉ chở khách đến thị trấn Chợ Rã hoặc cổng vườn Quốc Gia. Từ đây bạn sẽ phải tự thuê Xe Ôm để vào hồ rất phức tạp và tốn kém.

C/ PHƯƠNG TIỆN CÁ NHÂN

- Từ Hà Nội có 2 con đường để bạn lựa chọn chạy xe lên hồ Ba Bể:

Lựa chọn 1: Hà Nội - Quốc Lộ 3 Thái Nguyên (100km) - Chạy qua thị xã Bắc Kạn đến thị trấn Phủ Thông, chạy theo lối rẽ đèo Phủ Thông chạy tiếp đến thị trân Chợ Rã (130km). Từ Chợ Rã bạn chạy vào hồ Ba Bể 16km.

Lựa chọn 2: Hà Nội - Quốc Lộ 3 Thái Nguyên - Yên Đổ (120km) đoạn rẽ vào ATK Định Hóa sau đó chạy tiếp qua Chợ Chu - Chợ Đồn thị trấn Bằng Lũng (80km). Từ TT Chợ Đồn bạn chạy thẳng về hồ Ba Bể là 36km.

Địa điểm ăn nghỉ tốt tại hồ Ba Bể

Tới Ba Bể bạn có thể tìm nhà sàn để nghỉ trọ, có khá nhiều nhà sàn sạch đẹp trên bờ hồ đặc biệt là nhà sàn Hải Đăng (0976 799 558) mới và có phòng khép kín. Bạn nên gọi điện đặt phòng trước để được phục vụ chu đáo hơn.