Thông tin phượt Hà Nội - Hồ Ba Bể
Xe đi từ Hà Nội lên hồ Ba Bể như thế nào? Bao nhiêu km?Một góc hồ Ba Bể

Ba Bể là một huyện miền núi xa của tỉnh Bắc Kạn nơi có hồ Ba Bể đẹp lung linh với những câu truyện huyền thoại. Nhiều người muốn đi một lần cho biết hoặc ước rằng giá một lần được đặt chân đến hồ Ba Bể!
Bạn đã có dự định đi thăm hồ Ba Bể nhưng không muốn mua tour của các công ty du lịch, bạn có thể chọn lựa đi bằng xe khách hoặc tự lái xe lên hồ Ba Bể, dưới đây là một vài lời khuyên chon bạn lựa chọn.B/ XE KHÁCH ĐỊA PHƯƠNG:

- Bến xe Mỹ Đình là bến xe chính để đưa bạn đi lên các tỉnh phía bắc, hầu hết các đầu xe xuất phát từ đây và hồ Ba Bể tỉnh Bắc Kạn cũng vậy. Có 2 chuyến trong ngày xuất phát từ bến Mỹ Đình lúc 6h00 sáng  và 10h00 sáng của công ty xe khách Thưởng Nga, xe chạy thẳng lên huyện Chợ Đồn (thị trấn Bằng Lũng) tại cửa số 33 Bến xe Mỹ Đình.

Lưu ý:
- Xe sẽ chạy thẳng tới thị trấn Bằng Lũng lúc 12h00 và chung chuyển bạn sang một chiếc xe khác cũng thuộc công ty Thưởng Nga vào hồ Ba Bể.
- Chiều về từ Ba Bể cũng tương như vậy, bạn chỉ cần bảo chủ nhà nghỉ gọi xe vào đón bạn tận nhà.
- Có rất nhiều đầu xe bán vé lên hồ Ba Bể , Bắc Kạn. Tuy nhiên, hầu hết chỉ chở khách đến thị trấn Chợ Rã hoặc cổng vườn Quốc Gia. Từ đây bạn sẽ phải tự thuê Xe Ôm để vào hồ rất phức tạp và tốn kém.

C/ PHƯƠNG TIỆN CÁ NHÂN

- Từ Hà Nội có 2 con đường để bạn lựa chọn chạy xe lên hồ Ba Bể:

Lựa chọn 1: Hà Nội - Quốc Lộ 3 Thái Nguyên (100km) - Chạy qua thị xã Bắc Kạn đến thị trấn Phủ Thông, chạy theo lối rẽ đèo Phủ Thông chạy tiếp đến thị trân Chợ Rã (130km). Từ Chợ Rã bạn chạy vào hồ Ba Bể 16km.

Lựa chọn 2: Hà Nội - Quốc Lộ 3 Thái Nguyên - Yên Đổ (120km) đoạn rẽ vào ATK Định Hóa sau đó chạy tiếp qua Chợ Chu - Chợ Đồn thị trấn Bằng Lũng (80km). Từ TT Chợ Đồn bạn chạy thẳng về hồ Ba Bể là 36km.

Địa điểm ăn nghỉ tốt tại hồ Ba Bể

Tới Ba Bể bạn có thể tìm nhà sàn để nghỉ trọ, có khá nhiều nhà sàn sạch đẹp trên bờ hồ đặc biệt là nhà sàn Hải Đăng (0976 799 558) mới và có phòng khép kín. Bạn nên gọi điện đặt phòng trước để được phục vụ chu đáo hơn.