Thông tin phượt Sapa - Ba Bể
Từ Sapa về hồ Ba Bể đi như thế nào? Bao xa? Có thể đi Tàu, đi xe Buýt được không?

Cũng không chỉ có rất nhiều bạn trẻ đã đặt câu hỏi về vấn đề này mà cả những người có tuổi chưa có thời gian được trải nghiệm, khám phá những thắng cảnh vùng núi phía bắc cũng trăn trở muốn tìm cho mình một cách đi du lịch phù hợp nhất, thuận tiện nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Đã một lần mất công đi thì ai đấy cũng muốn được khám phá nhiều vùng đất thay vì chỉ một nơi nào đấy, đến với Sapa vùng đất của những cánh đồng ruộng bậc thang, những tiếng Khèn hay những phiên chợ tình thắm đậm chất văn hóa dân tộc thiếu số rồi lại nghe thấy hồ Ba Bể nơi có núi non hùng vỹ, những ngôi nhà sàn, những cô gái Tày trên những chiếc thuyền độc mộc cùng những điệu hát Then xí lượn ven hồ Ba Bể.

Sau những chuyến đi thực tế để tìm hiểu những cung đường miền núi này, chúng tôi xin gửi tới các bạn  câu trả lời và mong rằng những thông tin dưới đây sẽ phần nào giúp được các bạn đang tìm hiểu thông tin du lịch.

A/ Đi bằng xe khách:

- Từ thị trấn Sapa các bạn có thể dễ dàng bắt những chuyến xe buýt để đi tới Lào Cai, khoảng thời gian từ 45 phút tới 1 tiếng trên 35km.
Chỉ có duy nhất 2 chiếc xe buýt giường nằm của nhà xe Kiên Thúy xuất phát từ bến xe Lào Cai lúc 5h30 và 7h30 chiều chạy về Thành phố Thái Nguyên theo lộ trình Lào Cai – Yên Bái – Thác Bà – Tuyên Quang – Đại Từ – Thái Nguyên. Xe sẽ đưa bạn tơi bến xe Thái Nguyên lúc 6h00 sáng hôm sau.

Điện thoại: 0974 823 841 hoặc 0973 287 287 | Biển số: 20B- 01023

Tới bến xe Thái Nguyên bạn có thể vào nhà chờ hoặc đi dạo quanh thành phố chờ cho chuyến xe tiếp theo của nhà xe Thưởng Nga chạy tuyến Thái Nguyên – Chợ Đồn – hồ Ba Bể khởi hành lúc 8h00 sáng, xe sẽ đưa bạn tới hồ Ba Bể lúc 1h:00 chiều.

Điện thoại:                            | Biển số: 20K-8496

Đến hồ Ba Bể các bạn có thể thoải mái dạo quanh các bản làng ven hồ, thuê thuyền thăm quan hay chèo thuyền Độc Mộc, thuyền Kayak tới các điểm du lịch nổi tiếng như đông Puông, thác Đầu Đẳng, Ao Cô Tiên và đảo Bà Góa cùng khám phá những câu truyên huyền thoại về vùng đất thơ mộng này. Tối đến có thể cùng tham gia bữa ăn cùng những người dân Tày trên những nếp nhà sàn truyền thống ven hồ Ba Bể.

Nếu các bạn có nhu cầu thuê một chiếc xe riêng đi du lịch có thể liên hệ trực tiếp tới văn phòng của chúng tôi qua số điện thoại 043 6425 426 tại số 83 phố Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!